Nick off Duty

Nick off Duty

Posted by

Nick off Duty อีกหนึ่ง ดูหนัง แอ็คชั่นแบบเรียลๆที่เราน่าจะคุ้นเคยกับพลอตไล่ล่าแบบนี้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใครคุ้นเคยกับอารมณ์ดูหนังแบบ Taken น่าจะชื่นชอบไม่ยาก ซึ่งงานนี้ได้ผู้กำกับอย่าง คริสเตียน อัลวาร์ต มานั่งกุมบังเหียนความสนุก และความมันส์ ในส่วนของนักแสดงนำ นำทัพโดย ทิล ขไวเกอร์ ที่เคยมีผลงานอย่าง Inglourious Basterds ดูหนังที่หลายคนปรบมือให้ว่าเป็นสุดยอดความมันส์ที่สุดแสนจะกวนโอ้ย!

Nick off Duty  เป็นเรื่องราวของ นิค ชิลเลอร์ นายตำรวจหนุ่มที่ต้องเผชิญกับชะตากรรมโหดจากมาเฟียชาวตุรกีที่ฆาตกรรมภรรยาอันเป็นที่รักของเขาไป ที่แย่กว่านั้นคือลูกสาวของเขาชื่อว่า เลนนี่ รู้ดีแก่ใจว่าใครเป็นคนฆ่าแม่ และเธอต้องการล้างแค้นด้วยตัวเธอเอง จึงตัดสินใจเดินทางไปยังอิสตันบูล เพื่อจะล้างแค้นให้คนเป็นแม่ แน่นอนว่านิคย่อมอยู่เฉยไม่ได้ เขาออกตามหาลูกสาวทันทีที่รู้ว่าเธอเดินทางไปล้างแค้น พร้อมกับเยลซิน คู่หูของเขา แต่ดูเหมือนว่าเขาจะช้าไป เพราะลูกสาวของเขาได้ตกอยู่ในอันตรายของเงื้อมมือมาเฟียรัสเซียที่กำลังพาเธอไปสู่การค้าอวัยวะเถื่อนที่กรุงมอสโค นิคจึงยิ่งต้องเร่งความเร็วในการช่วยลูกสาวที่เหมือนแก้วตาดวงใจเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของเขากลับมาให้ได้

Nick off Duty 2
Nick off Duty 2

หนังไล่ล่าที่ขายการต่อสู้แบบดุเดือดระหว่างคนไม่กี่คน ไม่ใช่การต่อสู้แบบยกทัพอลังวังเว่อร์ เป็นการต่อสู้ที่เข้าใกล้คนดูมากขึ้น เหมือนมีโอกาสที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างสมจริงมากกว่างานแอ็คชั่นแบบอลังการ แต่ทั้งนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะบางคนอาจจะชอบการต่อสู้แบบยิ่งใหญ่ก็ได้ ในส่วนของพลอตก็เล่นกับนายตำรวจต่อสู้กับมาเฟีย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในส่วนของพลอตไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเพราะมันไม่ได้แปลกใหม่ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะน่าเบื่อ เพราะพลอตแบบนี้หากเล่นจังหวะดี และการต่อสู้ที่พอดี ไม่มากไปไม่น้อยไป หนังก็จะสนุกตื่นเต้นอย่างที่ควรจะเป็น และก็เป็นที่ชื่นชอบได้ง่าย เพราะความแอ็คชั่นปนดราม่าเป็นเสน่ห์ของหนังอยู่แล้ว ซึ่งก็อยู่ที่การวางจังหวะของผู้กำกับว่าจะเหมาะสมหรือเปล่า ในส่วนของนักแสดงคงต้องไปรอลุ้นกันตอนดูหนัง (Dnung) เพราะแม้จะมีผลงานมา แต่งานนี้ต้องฉายเดี่ยวคือต้องเป็นตัวหลักในการพยุงหนังเอาไว้ทั้งเรื่อง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าหากทำได้ วงการฮอลลีวู้ดก็จะมีนักแสดงบู๊เพิ่มขึ้นมาโดดเด่นอีกคนหนึ่งได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *